Robot girl danmaku game : Leiria Stargazer. Normal true end clear.

posted on 16 Apr 2014 12:00 by sriproject in video directory Entertainment
ข้าพเจ้าได้รู้จักเกมนี้จาก Jaimers91
กลุ่มผู้พัฒนาเกมนี้คือ N~Linear
Download เกม ได้ที่ http://n-linear.org/stargazer/download.html
ผู้พัฒนาเกมนี้ ไม่ได้เรียกร้องเงินจากผู้เล่นแล้ว ผู้เล่นสามารถ download เกมนี้ได้ โดยไม่ต้องจ่ายเงินให้แก่ผู้พัฒนาแต่อย่างใด
สาวน้อยในเกมนี้ น่ารักดี
 
ผมไม่สามารถอ่านภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่วนัก ผมไม่เข้าใจเนื้อเรื่องในเกมนี้ แต่ผมเข้าใจอารมณ์ของเนื้อเรื่องได้ จากเสียงพูดของตัวละคร เพลงประกอบ และภาพในเกม ผมรู้สึกอินกับเกมนี้มากจริง ๆ
 
ผู้เล่นสามารถใช้ Accel mode ได้ โดยการกดปุ่ม c บน keyboard
ในระหว่างที่กำลังใช้ Accel mode กระสุนฝ่ายตรงข้ามทั้งหมดเคลื่อนที่ช้าลงครึ่งหนึ่ง หากผู้เล่นโดนกระสุน ผู้เล่นจะใช้ bomb โดยอัตโนมัติ และจ่ายค่าใช้ bomb 2 เท่า
หากสามารถทำลายศัตรูในขณะที่ใช้ Accel mode กระสุนที่ศัตรูตัวนั้นยิงออกมาจากหายไปด้วย และผู้เล่นจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นอย่างมาก ตามจำนวนกระสุนที่ลบได้
การใช้ Accel mode ต้องจ่ายพลังงานด้วย หากพลังงานหมด กระสุนฝ่ายตรงข้ามก็จะเคลื่อนที่เร็วขึ้นเป็น 2 เท่า และผู้เล่นไม่สามารถใช้ความสามารถของ Accel mode ลบกระสุนได้
 
เพื่อสะสมพลังชีวิตให้มากพอที่จะจบเกมได้ เราจะต้องใช้ Accel mode ในขณะที่มีกระสุนจำนวนมากในหน้าจอ เพื่อที่จะได้ลบกระสุนเหล่านั้น แล้วได้คะแนนพิเศษเพิ่มมากพอ
 
หากสามารถทำลายแขนทั้งสองข้างของ boss กลางด่านที่ 5 ก็จะได้รับ life extend item 1 ชิ้น
 
เงื่อนไขสำหรับต่อสู้กับ ture last boss คือ
- เล่นระดับความยาก Normal ขึ้นไป
- ได้รับ life extend item จาก boss กลางด่านที่ 5
- ไม่ใช้ continue
 
เกมนี้ให้ทรัพยากรสำหรับเอาตัวรอดมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นจำนวน bomb เริ่มต้นถึง 4 ครั้ง สามารถใช้ Accel mode เพื่อลบกระสุนได้ ในระหว่างฉากก็มี item bomb ให้
แต่ทว่า ผมมักจะกดใช้ทรัพยากรเหล่านี้ไม่ทันเวลา เพราะเกมนี้ไม่สามารถใช้ bomb ภายในเสี้ยววินาทีหนึ่งหลังจากโดนกระสุนไปแล้ว เหมือนอย่างเกม Touhou ได้
ดังนั้น ผู้เล่นจึงต้องตอบสนองไวกว่าตอนที่กำลังเล่นเกม Touhou
หากพบว่าอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงจะโดนกระสุน ต้องกดใช้ bomb ก่อนที่ตัวเราจะเข้าใกล้กระสุน
 
ที่ผ่านมา ผมมักจะ upload video เกมที่เพิ่งออกใหม่
หลังจากที่เกมออกแล้ว ผมพยายามเล่นให้จบ อัด video แล้ว upload ให้เร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้ ผมเคย upload Extra Stage Clear ได้ ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากที่เกมออกมาแล้ว แล้วก็โอ้อวดว่า "ฉันคือคนแรกที่เผยแพร่ video ของเกมนี้ บน Youtube!"
 
เกม Leiria Stargazer ออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2014
แต่ผมก็ตัดสินใจที่จะ upload video ของเกมนี้ เพราะเกมนี้พิเศษอย่างมากสำหรับผม
ผมไม่ได้ใช้ความพยายามมากขนาดนี้ เพื่อเล่นจบเกมมานานแล้ว
เนื้อเรื่องในเกมค่อนข้างยาว ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงจะเล่นจบ เป็นเรื่องยากที่ผมจะเพ่งสมาธิต่อเนื่องกันเป็นเวลานานขนาดนี้ได้
และเกมนี้ ไม่มีปุ่มเคลื่อนที่ช้า เหมือนอย่างเกม Touhou ถ้าต้องการเคลื่อนที่ ก็ต้องกดปุ่มยิงค้างไว้ ถ้าต้องการเคลื่อนที่เร็วก็ต้องกดปุ่มยิงรัว ๆ นั่นทำให้มือของผมเกร็งมากกว่าปกติ ท่านที่ชม video นี้ จะเห็นได้ว่า ในด่านที่ 6 ผมเล่นพลาดหลายครั้ง เพราะว่าตอนนั้น มือของผมเริ่มล้าแล้ว
 
หลังจากที่ผมได้ฝึกซ้อมอยู่หลายวัน ในที่สุดผมก็สามารถพิชิตมันลงได้ นั่นทำให้ผมรู้สึกดีใจอย่างมาก
 
ของแถม
 

Comment

Comment:

Tweet